Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo và lắp ráp theo bản vẽ bản vẽ xây dựng và kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Tiến trình làm ra dòng sản phẩm hoàn hảo (có kết hợp các bước kiểm tra và cai quản chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: họa tiết thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại dự án công trình. Tất cả cấu trúc thép có thể sản xuất đồng hóa sẵn rồi đề ra công trường thi công lắp dựng trong time khá ngắn.

những công trình xây dựng bản vẽ xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, ẩm thực ăn uống, công trình Thương Mại, nhà cao tầng liền kề,…

những năm 1960, các phong cách thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các tòa nhà lần thứ nhất được bán trên thị trường giống như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử dân tộc, cấu tạo khung chính của 1 căn nhà được thiết kế trước là một trong tập hợp các khung hình chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong những dự án công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng phương pháp hàn những tấm thép để khởi tạo thành phần I. Những dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để chia thành tất cả khung của căn nhà được thiết kế theo phong cách sẵn. Một số nhà sản xuất dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải bản địa. Form size tấm lớn hơn được dùng trong các Quanh Vùng có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để định vị diễn tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần kết cấu chính
 • 3Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số căn bản để định vị biểu đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào nhu yếu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: độ cao của nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường và tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử cấu tạo chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta hoàn toàn có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào yêu cầu. Với các dự án công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được thiết kế & để bulong thường form size bulong M22 trở lên để liên kết với cột.

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu tại những vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế tài chính hơn so với nhà thép thường nhất là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m & độ cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối link đã được thiết kế theo phong cách sẵn và các nguyên liệu đã được xác định trước để phong cách thiết kế và chế tạo những kết cấu nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

so với loại nhà khác

– trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực đè nén tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng dễ dàng, chóng vánh, bất chấp mọi thời tiết.

– lợi dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng hóa toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra mô hình.

– Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ xí nghiệp sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, các phần tử thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh động, được cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và bày diễn trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn nhu cầu phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Vì Sao trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *